Tất tần tật về cửa sổ 3 cánh mở quay – ưu và nhược điểm

Tất tần tật về cửa sổ 3 cánh mở quay – ưu và nhược điểm

Cửa sổ mở quay là một trong các yếu tố quan trọng của căn nhà. Cửa sổ sẽ là nơi giúp ngôi nhà của bạn có thể đón được ánh nắng cũng như những làn gió trong lành. Đây cũng là mẫu thiết kế đột phá trong những năm gần đây, đem lại được sự tinh tế, sang trọng cho các công trình, nhà ở, chung cư,…Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, cửa sổ đã thay đổi và phát triển rất nhiều. Trong đó có hệ thống cửa sổ mở quay, đặc biệt là những loại được làm từ 3 cánh đang được yêu thích. Hãy cùng tìm hiểu về cửa sổ loại mới này trong bài viết dưới đây.

1.1. Định nghĩa

Cửa sổ mở quay là hệ thống cửa sổ được mở bằng cách quay cánh cửa trên 1 trục cố định.

Cửa sổ mở quay thường được chế tạo bằng nhôm nhập khẩu, nhôm ốp gỗ hoặc nhôm PMI.

1.2. Phân loại

Cửa sổ loại này thường có khá nhiều loại, tuy nhiên sẽ có những loại chính sau:

– Cửa mở quay trong: Phù hợp với những nơi có không gian bên ngoài hẹp. Tuy nhiên vì mở trong, nên có thể sẽ làm ảnh hưởng đến không gian sử dụng trong gia đình bạn.

– Cửa sổ mở ngoài: Phù hợp với những căn hộ có không gian bên ngoài rộng. Loại này không ảnh hưởng đến không gian của ngôi nhà.

Ngoài cách phân loại trên còn có cách phân loại theo số lượng cửa như loại mở quay 1 cánh, mở quay 2 cánh, mở quay 3 cánh, mở quay 4 cánh,…

2. Ưu điểm của cửa sổ mở quay

 Dòng cửa này có nhiều ưu điểm hơn so với hệ thống cửa sổ thông thường khác như:

– Bạn có thể mở 100% không gian của cửa.

– Cửa sổ được làm bằng vật liệu nhôm cao cấp thường có nhiều kích thước và rất chắc chắn, vững chãi.

– Các thành Profile của cửa đều sẽ được thiết kế hợp lý để đem lại khả năng chịu lực tốt nhất.

– Sản phẩm có tính an toàn cao. Cửa kính được liên kết xung quanh cánh cửa, tay nắm thao tác trong phòng. Khi đóng cửa sổ đều sẽ được cố định trên khung và khó có thể cạy hay mở từ bên ngoài.

– Thông thường, các hệ thống kính hộp sẽ được hút chân không kèm với hạt chống ẩm. Đảm bảo được cách âm và cách nhiệt tốt.

– Việc lắp đặt cửa mở quay trong nhà sẽ khiến cho kiến trúc tổng quan thêm phần sang trọng, phù hợp với phong cách thiết kế hiện đại.

– Bạn có thể kết hợp nan trang trí bên trong hoặc hệ thống tự động phía trong kính.

– Chi phí bảo trì cho cửa nhôm kính cũng tương đối thấp, bạn có thể dễ dàng vệ sinh, lau chùi cho cửa.

– Cửa sổ nhôm kính cũng giúp bạn lấy được tối đa ánh sáng tự nhiên, lưu thông, điều hòa không khí trong nhà, tiết kiệm điện năng. Giúp những ngôi nhà (đặc biệt là nhà diện tích nhỏ) được thông thoáng hơn.

Trên đây là một số thông tin về sản phẩm cửa sổ mở xoay. VinaWindow là đơn vị hàng đầu cung cấp các sản phẩm về nhôm kính như cửa sổ mở quay nhôm kính, cửa đi lùa nhôm kính, cửa đi mở xoay,… cùng nhiều phụ kiện cho dòng sản phẩm này.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *